Sinh ra tại bệnh viện Mercy Hospital. Lớn lên tại East County. Tốt Nghiệp từ trung học Uni và đại học Harvard.

Cựu Giáo Viên, Hiện Phó Viên Trưởng Lý Thành Phố, Và Thành Viên của Lãnh Đạo Mới để Đổi Mới Thành Phố của Chúng Ta.

Ủng Hộ Raul Hôm Nay

Mời quý vị nhấn vào lựa chọn ở dưới. Nếu đã lưu thông tin trả tiền với Actblue Express, sự quyên góp của quý vị sẽ được giao dịch tức thời.

$3 $10 $25 $50 Quyên Góp!

Vì Sao Tôi Muốn Nhậm Chức

Làm Việc Chăm Chỉ, Thành Thật, và Lắng Nghe Tiếng Nói Cộng Đồng

Tôi muốn kể chuyện về những người Anh Hùng của tôi

Mỗi buổi sáng, cha, mẹ, và anh của tôi thức dậy trước khi trời nắng lên. Họ lái xe 30 phút đưa tôi đến trường, để cho tôi cơ hội được nhận giáo dục tốt hơn. Khi tôi vừa học bài trên xe để có điểm cao hơn, ba mẹ tôi thường kể những câu chuyện để răn bảo tôi về niềm tin và giá trị gia đình. Đến hôm nay tôi vẫn sống theo những điều dạy bảo này.

Mẹ tôi là thư ký tại một công ty hơn 45 năm. Mỗi ngày mẹ mất 1 tiếng lái xe đi và 1 tiếng lái xe về nhà, nhưng mẹ vẫn muốn làm việc.

Cha tôi làm nghề luật sư di trú hơn 40 năm, lập công ty riêng để giúp hàng ngàn người hoàn thành “Ước Mơ Người Mỹ” (American Dream). Nhưng cha tôi chưa bao giờ bỏ lỡ xem trận bóng chày nào của tôi.

Anh tôi đã qua đời, nhưng cuộc sống của anh đã dạy tôi tự tin và đứng lên bảo vệ người khác--y hệt như anh luôn luôn bảo vệ cho tôi khi anh còn sống.

Những người này là các vị anh hùng của tôi, và tôi đã học theo tấm gương, đạo đức của họ: tính siêng năng, lòng chân thật, và biết lắng nghe tiếng nói của cộng đồng. Đây là lời hứa tôi muốn gửi quí vị, và đây là tầm nhìn của tôi: được đặc nhiệm vai trò uỷ viên hội đồng Quận 7 phục vụ các gia đình của chúng ta.

San Diego là một thành phố tầm cỡ thế giới, nhưng càng ngày nhiều người dân San Diego lâm vào cuộc sống khó khăn. Họ phải gánh sức để có đủ điều kiện sống ở đây, để về nhà theo giờ hợp lý, cam kết vào giáo dục cho con mình, cần mẩn trong việc làm, và là người hàng xóm tốt giúp nhau tiến bộ.

Chúng ta có thể giải quyết vấn đề này với năng lực mới, ý tưởng táo bạo, và sự đầu tư lâu dài vào người dân--như hợp tác với tính thành thật và cởi mở. Tôi tin những cách giải quyết và ý kiến tốt nhất sẽ đến từ những người làm việc vất vả hàng ngày. Tôi mong sẽ gặp bạn tại nhà và lắng nghe ý kiến của bạn, vì mục đích của tôi là làm những điều tốt nhất cho người dân San Diego. Tôi ở đây và tôi đã chuẩn bị sẵn sàng. Tôi có niềm tin vào người dân của thành phố này. Chúng ta, cùng nhau, có thể giải quyết những nhiệm vụ khó nhất cho hôm nay và ngày mai.

Sự quan tâm trước hết:

Sự quan tâm của bạn cũng là của tôi

Người dân San Diego làm việc rất cần mẫn, các quý vị xứng đáng có một chính phủ đem đến kết quả ngay bây giờ và lên kế hoạch cho tương lai. Vai trò chính của uỷ viên hội đồng thành phố trước hết là lắng nghe tiếng nói của cộng đồng để đảm bảo khu phố của chúng ta an toàn hơn và cung cấp các dịch vụ công cộng ngay kịp thời - vì sự quan tâm của bạn cũng là sự quan tâm của chính phủ. Vì vậy chúng tôi đã làm ngay điều cần thiết đó và lắng nghe tiếng nói của người dân tại Quận 7 như sau đây:

Nâng cao kinh tế bằng cách khuyến khích đầu tư, giảm tiền thuê nhà và giải quyết tình trạng vô gia cư:

Người dân cần nhu cầu sống tại thành phố San Diego, và chúng ta muốn tất cả đồng bào có nơi cư ngụ và trở lại cuộc sống lành mạnh. Chúng ta cần phải ủng hộ việc tạo ra một nền kinh tế liên bang ngay tại quận hạt, giảm phí giấy phép xây dựng mới, ưu đãi tài chính để xây dựng các khu nhà ở có mức giá phải chăng. Vì đó sẽ là một bước đầu tiên giảm bớt tình trạng vô gia cư.

Để hỗ trợ Kế Hoạch Hành động Khí Hậu của San Diego, chúng tôi dự định sẽ lót lại đường hư, sơn lại đường phố, đổ lại vỉa hè và làm mới các cơ sở hạ tầng.

Các tài nguyên chung phải được giải quyết - giải quyết nhanh chóng - một cách để giảm tai nạn, thương tích, và hỏa hoạn, cũng như giảm bớt sự nghẻn tắt giao thông, cải thiện giao thông công cộng, giảm lượng khí thải carbon (cacbon) và cuối cùng là duy trì vẻ đẹp của các khu phố của chúng ta.

Trang bị cho San Diego để giải quyết các thách thức của an toàn công cộng:

SDPD đã có ít hơn 250 nhân viên cảnh sát so với nhu cầu chúng ta cần. Đến năm 2022, thêm 600 nhân viên cảnh sát sẽ về hưu. Nếu bây giờ chúng ta không giải quyết vấn đề này, chúng ta sẽ phải đối mặt với thảm họa an toàn công cộng. Chúng ta phải tuyển dụng và khuyến khích cảnh sát đến và ở lại với SDPD, đồng thời đảm bảo rằng việc tuyển dụng, đào tạo và tập trung vào việc xây dựng cầu nối giữa các cơ quan thi thực pháp luật và người dân. Chúng ta sẽ giải quyết bạo lực súng đạn, một vấn đề mà tôi đã làm việc với tư cách là một công tố viên trong văn phòng luật sư của thành phố, là một lãnh đạo tiểu bang trong việc nhận các Lệnh Cấm Bạo lực Súng (GVRO).

Lập kế hoạch thông minh cho sân vận động mới / khu vực phía tây trường SDSU:

Phía tây của trường SDSU sẽ nằm trong Quận 7. Chúng ta phải đảm bảo dự án này được lên kế hoạch thành công trong năm mươi năm tới bằng cách thúc đẩy SDSU ưu tiên nhà ở sinh viên giá cả phải chăng như một phần của khuôn viên mới, một mạng lưới giao thông hiệu quả, một dòng sông công viên sạch sẽ và an toàn, và một trải nghiệm thể thao giá cả phải chăng cho tất cả người dân San Diego. Chúng tôi cam kết sẽ bảo vệ lao động và tiền lương khi liên quan đến công trình xây dựng trong dự án trên.

Câu chuyện của tôi

Niềm tin và giá trị gia đình ở San Diego

Là cháu của người nhập cư và lớn lên tại San Diego. Khi biết mình có một cộng đồng để đại diện và những thách thức lớn cần giải quyết, tôi quyết định tranh cử vào Hội đồng thành phố ở Quận 7. Tôi tốt nghiệp trường trung học Đại học San Diego ở Linda Vista, nơi đã cho tôi biết rằng niềm tin thực sự là phục vụ cho cộng đồng. Nhờ sự hỗ trợ của các giáo viên và gia đình, tôi đã theo học tại Đại học Harvard và theo chuyên ngành chính phủ học, cũng như đã tình nguyện tham gia trong nhiều cuộc vận động bầu cử vừa qua, kể cả cuộc tranh cử của Tổng thống Obama.

Nghe theo tiếng gọi phục vụ cộng đồng, tôi đã trãi qua làm giáo viên dạy lớp năm ở trường công lập tại một thành phố thu nhập thấp ở Las Vegas, Nevada. Chính nơi đó, tôi không những đã chứng kiến nhiều trẻ em bị tụt lại một bậc lớp học, mà còn thấy trẻ em đến trường thiếu dinh dưỡng, vì tụi trẻ đến từ môi trường gia đình không ổn định và họ ít tin tưởng vào các tổ chức của chính phủ. Kinh nghiệm này đã dạy tôi rằng các vấn đề phức tạp đòi hỏi cách giải pháp toàn diện để đảm bảo cộng đồng và con cái chúng ta có cơ hội đạt được tiềm năng. Khi được truyền cảm hứng từ các đồng nghiệp của mình, tôi quyết định theo học trường Harvard ngành Luật và cam kết với mục đích là cho tất cả mọi người tham gia trong việc xây dựng xã hội của chúng ta.

Vào năm 2014, tôi gia nhập công ty luật quốc tế O’Melveny & Myers ở Los Angeles. Nơi đó tôi đã làm việc trong các vụ kiện tụng và điều tra phức tạp của một số công ty lớn, chủ yếu trong ngành chăm sóc sức khỏe, dược phẩm và ô tô. Tôi rất hài lòng về công việc chuyên nghiệp của tôi khi thay mặt cho những người nhập cư và những người sống sót sau khi bị bạo lực trong gia đình.

Năm 2016, tôi chuyển đến Brooklyn và tham gia vận động cho cuộc tranh cử của Hillary để đấu tranh cho một chính phủ toàn diện và hiệu quả. Mặc dù chúng tôi không thắng cử, tôi trở về California vì biết nơi đây phù hợp với tôi khi tiếp cận giá trị của mình để đấu tranh và cam kết phục vụ cộng đồng ngay tại thành phố nơi tôi lớn lên.

Năm vừa qua, tôi đã bắt đầu phục vụ cộng đồng tại Văn phòng Chưởng lý của thành phố San Diego, truy tố mọi tội ác cũng như phục hồi sự bồi thường cho các nạn nhân. Tại đây tôi tận mắt nhìn thấy những tác động mạnh mẽ ảnh hưởng cuộc khủng hoảng nhà ở cũng như những gì không có tác dụng trong việc giải quyết những vấn đề cấp bách nhất.

Là một chủ nhà ở Mission Valley dọc theo đường Friars, tôi sống chỉ vài phút cách xa trường trung học của tôi, và nơi tôi lớn lên thường đi coi những trận đấu của Padres. Tôi là giáo dân tại Mission và đi Thánh lễ các Chủ nhật hàng tuần.

Chiến dịch của chúng tôi tìm cách vượt lên trên câu hỏi chính trị là gì và nhằm mục đích biến chính trị thành điều cần có: như một quá trình phục vụ mọi công dân với tính trung thực, đam mê và cởi mở. Tôi khiêm tốn xin phiếu bầu của bạn và tiếng nói của bạn để chúng ta làm việc cùng nhau. Cũng như cộng tác giải quyết những thách thức lớn nhất bằng cách lên các giải pháp và chiến lược cho hôm nay và ngày mai.